ทิปคอม แก้ปัญหาคอม ซ่อมคอม จำหน่ายหมึกพิมพ์เลเซอร์ BROTHER  CANON  EPSON  HP  KYOCYRA  LEXMARK  OKI  PANASONIC  RICOH  SAMSUNG  XEROX ราคาถูก
หน้าแรก ทิปคอมพิวเตอร์ บทเรียนออนไลน์ ดาวน์โหลดฟรีแวร์ จาวาสคริปต์ ข่าวไอที บทความไอที เว็บไดเร็คทอรี่ เว็บบอร์ด หมึกเติมราคาถูก


เมนูหลัก
การแก้ปัญหาคอมพิวเตอร ์
การบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์
เทคนิคการปรับแต่ง Win 98 และ Me
ครบเครื่องเรื่องโอเวอร์คล๊อค
การใช้โปรแกรมต่าง ๆ
ความรู้เรื่อง ADSL และการ Config
ทดสอบความรู้คอมพิวเตอร์ออนไลน์
ศัพท์คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต
รวมของฟรีในอินเตอร์เน็ต
โปรโมทเว็บไซค์ให้ดังฟรี ๆ
แนะนำร้านซ่อมคอมพิวเตอร์
แนะนำสถานที่เรียนคอมราคาถูก
หาเพื่อนใหม่, หากิ๊ก MSN
ตลาดซื้อ-ขายสินค้าบีคอม
สมัครงาน,ลงประกาศรับสมัครงาน
ลงประกาศโฆษณาประชาสัมพันธ์ฟรี
ไอทีเพื่อชีวิต
รู้ลึกรู้จริง Google AdSense
ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต
ขายส่งหมึกเติม ราคาถูกสุด ร้านค้าสำเร็จรูป ขายสินค้าออนไลน์
 
Ink Thailand
หมึกพิมพ์เลเซอร์
หมึกพิมพ์เลเซอร์.com
ตลับหมึกเลเซอร์
HG9 Hair Growth Shampoo
HG9 Hair Growth Serum
 
ตั้งบีคอมไว้หน้าแรก ตั้งบีคอมไว้เป็นหน้าแรก
แนะนำติชมบีคอม  ทิปคอมพิวเตอร์
ค้นหาเว็บไซค์
จำหน่ายหมึกพิมพ์ราคาถูก จัดส่งทั่วประเทศ
การติดตั้ง Webcam

    หลังจากชอปปิ้งได้กล้องตัวที่ถูกใจมาแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการติดตั้ง ซึ่งผมเองไม่อยากจะกล่าวถึงในบทความเอาเสียเลย เพราะว่ามันไม่มีอะไรจริง ๆ ครับ เนื่องจากว่าทั้งไดรเวอร์และซอฟต์แวร์รวมถึงระบบปฏิบัติการในปัจจุบันนั้นฉลาดมาก จนผมเองชักจะสงสัยแล้วว่าอีกสีบปีข้างหน้า แค่เราออกจากบ้านไปซื้อกล้องมานี่ โอเอสคงจะรู้แล้วก็สามารถเซตค่าให้เราได้เองตั้งแต่เรายังอยู่ในร้านค้า

• วิธีการติดตั้งเว็บแคมโดยปกติ
ขั้นตอนแรกที่สำคัญก็คือหาตำแหน่งที่เหมาะสมบนโต๊ะคอมพิวเตอร์เพื่อวางกล้อง ซึ่งก็คงจะหนีไม่พ้นบนมอนิเตอร์หรือบนตัวเครื่องนั่นแหละครับ เพราะจะให้มุมมองที่กว้างกว่า ถ้าหากวางอยู่บนโต๊ะหน้าคีย์บอร์ด ภาพที่ได้คงจะเห็นแต่พุงอย่างเดียวครับ เสร็จแล้วก็เสียบสายยูเอสบีเข้ากับเครื่องไม่ต้องห่วงนะครับว่าจะเสียบเข้าช่องไหน ถ้ามีพอร์ต ยูเอสบีว่างๆ อยู่หลายช่องก็เสียบเข้าไปสักช่องหนึ่งเลยครับ แล้วก็ใส่แผ่นซีดีรอมเข้าไป เลือกติดตั้งไดรเวอร์ เท่านั้นเป็นอันเสร็จพิธี แต่ต้องใจเย็นๆ นะครับ

เพราะว่าหลังจากติดตั้งเสร็จแล้วโปรแกรมมักจะให้รีบูตเครื่อง ก่อนจะตกลงรีบูตให้รอจนกว่าไฟฮาร์ดดิสก์ดับเสียก่อนเพื่อความปลอดภัยครับ อันนี้ไม่ใช่เทคนิคเฉพาะกับกล้องเว็บแคมนะครับ แต่ไม่ว่าเราจะติดตั้งโปรแกรมใด ๆ ก็ตามหากต้องรีบูตเครื่องใหม่ก็ควรจะรอให้ฮาร์ดดิสก์หยุดอ่านเสียก่อนจะดีกว่า หลังจากที่เรารีบูตเครื่องแล้วก็รอให้เครื่องจัดการกับไดรเวอร์ตัวใหม่เสียก่อน ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาสักพักหนึ่ง

หลังจากที่เข้าวินโดวส์มาแล้ววินโดวส์จะรายงานว่าเจอฮาร์ดแวร์ใหม่แล้วก็อ่านข้อมูลอยู่สักพักแล้วก็จะหายไปเอง เป็นอันว่าตรงนี้เราพร้อมที่จะใช้กล้องเว็บแคมได้แล้วครับ หากยังไม่รู้จะทำอะไรก็เปิดโปรแกรมถ่ายรูปดูหน้าตัวเองไปพลางๆ เสียก่อนก็ได้

• ปรับแต่งก่อนใช้งาน
จริง ๆ แล้วเราแทบไม่ต้องปรับแต่งอะไรเลยครับ ไม่ใช่เพราะว่ากล้องตัวนี้ดีมากจนปรับได้อัตโนมัติทั้งหมดครับ แต่เป็นเพราะมันไม่ค่อยมีออปชันให้เราปรับเสียมากกว่า และออปชันแต่ละอย่างก็ไม่จำเป็นต้องปรับอีกด้วยเหมือนกัน แต่ถึงอย่างไรก่อนใช้งานให้เข้าไปที่โปรแกรมของกล้องเสียก่อน จากนั้นปรับค่าความละเอียดให้เหมาะสม เช่น ถ้าใช้งานในบ้าน หรือในเครือข่ายที่มีความเร็วสูงก็ควรตั้งค่าความละเอียดสูงๆ พร้อมเฟรมเรตสูงๆ เช่นกัน แต่ถ้าเครือข่ายไม่เร็วนัก ก็อาจจะต้องปรับความละเอียดลงมาอีกสักหน่อย ซึ่งในกรณีนี้ซอฟต์แวร์สื่อสารสามารถจัดการได้เองเช่นกัน นอกจากการปรับความละเอียดแล้วยังมีค่าต่างๆ เกี่ยวกับแสงให้เราปรับอีกด้วยเช่นความสว่างหรือคอนทราสต์ หรือปรับความเข้มของสี

การปรับคุณภาพของภาพเป็นเรื่องสำคัญมากครับ สำคัญกว่าการปรับความละเอียดเสียอีก เพราะว่าถึงเราปรับความละเอียดสูงสุดแล้วแต่ตั้งค่าพร็อพเพอร์ตี้ไม่เหมาะสม ภาพที่ออกมาก็อาจจะไม่ชัดได้เช่นกัน โดยปกติแล้วทุกครั้งที่เราปรับค่าต่างๆ ตัวกล้องจะแสดงภาพที่ได้ออกมาทันที ดังนั้นหากว่าภาพที่ออกมามืดเกินไปก็ สามารถเร่งค่า Brightness ให้มากขึ้น ภาพจะขาวกว่าปกติ แต่ไม่ควรจะเร่งมากเกินไปเพราะว่าจะขาวจนดูไม่ออก ส่วนคอนทราสต์นั้นใช้ปรับโทนสีของภาพให้มีความแตกต่างระหว่างโทนสีขาวและดำมากเพียงใด หากภาพที่ออกมายังไม่ค่อยชัดก็ควรจะเพิ่มค่าคอนทราสต์ของภาพให้สูงสักนิดและค่า Saturation จะช่วยปรับความอิ่มของสีภาพให้ออกมาดูดีกว่าเดิม ซึ่งบางครั้งภาพที่ถ่ายออกมาอาจจะมีสีจืดไปหน่อย แต่เพียงแค่ปรับค่า Saturation ก็ สามารถช่วยแก้ปัญหาได้แล้ว

หากจำเป็นต้องใช้ในที่มืด ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะต้องมืดมาก เพียงแค่อยู่ในที่ที่มีแสงไม่พอเท่านั้น ซึ่งกล้องแต่ละตัวมีความสามารถในการรับแสงต่างกัน แต่เหตุผลที่ผมไม่ได้เขียนเอาไว้ในส่วนของการเลือกซื้อนั้นก็เป็นเพราะว่าเราจะไม่ทราบเลยว่ากล้องตัวใดมีความสามารถในการรับแสงได้ดีเพียงใด แต่ถ้าได้ทดลองใช้จะเห็นทันทีว่ากล้องแต่ละตัวมีความไวแสงที่แตกต่างกัน ซึ่งเมื่อเรานำมาใช้ในที่ที่มีแสงน้อยๆ นั้น การปรับค่าทั้งสามที่ผมได้กล่าวไปแล้วยังพอจะช่วยได้บ้างแต่ไม่มากนัก เราอาจจะแก้ไขได้โดยใช้ไฟส่องไปยังจุดที่ต้องการถ่าย เช่น ใช้โคมไฟช่วยฉายแสงไปยังวัตถุอีกดวงหนึ่งให้แสงสว่างขึ้นมาเฉพาะในจุดที่เราต้องการก็พอจะช่วยได้ในระดับหนึ่ง

สุดท้ายที่ลืมไม่ได้ก็คืออย่าลืมปรับโฟกัสภาพให้ได้ภาพที่คมชัดที่สุด ซึ่งกล้องบางรุ่นจะไม่สามารถปรับได้ แต่บางรุ่นจะปรับได้โดยมีวงแหวนอยู่ที่ด้านหน้าเลนส์ โดยค่อยๆ หมุนวงแหวนไปเรื่อยๆ จนถึงจุดที่ชัดที่สุดแล้วปล่อยเท่านี้ก็เสร็จแล้ว แต่มีข้อห้ามอย่างเดียวก็คือห้ามสัมผัสเลนส์กล้องโดยเด็ดขาด เพราะกล้องเว็บแคมจะไม่มีอะไรป้องกันเลนส์เอาไว้ แต่ใช้การปรับแต่งเล็กน้อยเท่านี้ก็ช่วยให้ได้ภาพที่มีคุณภาพดีขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าเลยทีเดียว

ทิปจาก www.arip.co.th

COMPUTER.TODAY
หมึกพิมพเลเซอร์ ราคาถูก

หมึกเติมราคาถูก คอมมือสองราคาถูก แต่งงาน
สนับสนุนบีคอมง่าย ๆ เพียงอุดหนุนหมึกติมที่ www.thaiinktank.com

เช็คราคาหมึกเติม หมึกเติมราคาถูกสุด
หมึกเลเซอร์
หมึกเลเซอร์
รวมหมึกเลเซอร์
คอมมือสองราคาถูก
ถ่ายรูปแต่งงาน
ซ่อมคอมบางบัวทอง
เครื่องกรองน้ำ
หมึกเติม brother
พรมปูพื้นรถยนต์
ชุดตกแต่งรถยนต์
ร้านจำหน่ายหมึกพิมพ์
แอร์ มิตซูบิชิ
กล้องวงจรปิด
หมึกเลเซอร์ OKI
หมึกเลเซอร์ HP
หมึกเลเซอร์ Ricoh
หมึกเลเซอร์ Canon
หมึกเลเซอร์ Brother
หมึกเลเซอร์ Epson
หมึกเลเซอร์ Samsung
หมึกเลเซอร์ Kyocera
หมึกเลเซอร์ Lexmark
หมึกเลเซอร์ Xerox
หมึกเลเซอร์ Panasonic
ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

ติดต่อโฆษณา
083 9954666